தேவையான பொருட்கள்:துவரரிசி - 100 கிராம் சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம் (குழம்பில் போட) பச்சைமிளகாய் - 10 மிளகாய் பீன்ஸ் - 10 எண்ணிக்கை உருளைகிழங்கு - 2 கிழங்கு காரட் - 1 வாழைக்காய் - 1 மரவள்ளிகிழங்கு - 1/2 கிழங்கு கரனகிழங்கு - 1 கிழங்கு பரங்கிக்காய் - 1/2 கீற்று சீரகம் - 50 சீரகம் பச்சரிசி - 50 கிராம் மஞ்சள் - 1/2 வில்லு புளி - 2 எண்ணிக்கை தக்காளி - 2 எண்ணிக்கை பெருங்காயம் - 5 கிராம் கடலைஎண்ணெய் - 50 மில்லி (தேவைகேற்ப) கடுகு - 1 தேக்கரண்டி பட்டமிளகாய் - 4 எண்ணிக்கை கருவேப்பில்லை - 1 கொத்து மல்லி தழை - 1 கொத்து சின்ன வெங்கயாம் - 5 எண்ணிக்கை (தாளிப்பதற்கு) சமைக்கும் முறை:
- பச்சரிசி, மஞ்சள், சீரகம் மூன்றையும் நன்றாக வறுத்து அம்மியில் வைத்து பொடியாக அடித்து கொள்ளவும்.
- துவரரிசியை வேக வைக்கவும்.
- வெந்தவுடன் பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் நறுக்கி அதனுடன் வேக வைக்கவும்.
- வெந்த பின் காரட், பீன்ஸ், வாழைக்காய், மரவள்ளிகிழங்கு, கரனைகிழங்கு, பரங்கிக்காய், உருளைகிழங்கு ஆகியவற்றை சேர்த்து வேகவிடவும்.
- இதனுடன் புளியை கரைக்கவும்.
- செய்முறையில் முறை 1 இல் உள்ள பொடியை சேர்க்கவும்.
- நன்றாக கிளறி குழம்பை கொதிக்க விடவும்
- வேறொரு சட்டியில் இதமான சூட்டுடன் எண்ணையை ஊற்றி கடுவுனை சேர்த்து கடுகு வெடிக்கும் வரை காத்திருக்கவும்.
- கடுகு வெடித்த பிறகு பட்டமிளகாய், வெங்காயம் மற்றும் பெருங்காயபொடி இவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
- வதக்கியபிறகு கருவேப்பில்லை, மல்லி கொத்தை போடவும்.
- தாளித்த இவைகளை முன்பு கொதிக்க விட்ட குழம்பில் சேர்க்கவும்.
- சுவையான காசாங்காடு கிராம தை பொங்கல் கோட்டுகறி குழம்பு தயார்.
|
1 comment:
Post a Comment