காசன்காடு கிராம கோழி குழம்பு
நபர்கள்: 4
சமைக்கும் நேரம்: 30 நிமிடம்
தேவையான பொருட்கள்:
- கோழி இறைச்சி - 1/2 கிலோ
- தக்காளி - 1 எண்ணிக்கை
- வெங்கயாம் நறுக்கியது - 1/2 கப்
- இஞ்சி - 1/2 விரல் நீளம் ( 1" Inch)
- பூண்டு - 4 பள்ளு
- மஞ்சள் பொடி - 1/4 தேக்கரண்டி
- மல்லி பொடி - 3 மேசை கரண்டி
- மிளகாய் தூள் - 1/2 மேசை கரண்டி அல்லது தேவைகேற்றவாறு
- சோம்பு - 1 மேசை கரண்டி
- சீரகம் - 1/2 மேசை கரண்டி
- மிளகு - 2 மேசை கரண்டி
- கொத்தமல்லி தலை - 2 தலைகள் - தேவைகேற்றவாறு
- துருவிய தேங்காய் - 1/4 கப்
- உப்பு - தேவைகேற்றவாறு
- எண்ணெய் - 1 மேசை கரண்டி
- சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
- கருவேப்பில்லை இலை - 10 இலைகள்
- சோம்பு, சீரகம், மிளகு போன்றவற்றை (மிளகு வெடிக்கும் வரை) வறுத்து பொடியாக அரைத்து கொள்ளவும்.
- தேங்காய், மல்லிபொடி, மிளகாய்பொடி, மேலே அரைத்த பொடி, சிறிய வெங்கயாம் (1) சேர்த்து நேவாக அரைத்து கொள்ளவும்.
- இஞ்சி, பூண்டு துவையலாகும் வரை அரைத்து கொள்ளவும்.
- குழம்பு வைக்கும் பத்திரத்தில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, மிதமான சூட்டில் வைக்கவும்.
- எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் வெங்காயம் தக்காளி போட்டு வதக்கவும்.
- அதனுடன் கோழி, இஞ்சி பூண்டு துவையல், மஞ்சத்தூள் சேர்த்து மிதமான சூட்டில் கிளறிவிடவும்.
- 10 - 15 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும்.
- கறி நன்றாக வெந்தவுடன் (Step 2) அரைத்த மசாலாவை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- 5 - 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
- வாணலியில் எண்ணையை ஊற்றி மிதமான சூடு செய்யவும்.
- எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் சோம்பு, கருவேப்பில்லை இலை சேர்த்து முன்பு கொதித்த குழம்பில் ஊற்றவும்.
- நன்றாக குழம்பை கிளறி, கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.
- சுவையான காசாங்காடு கிராம கோழி குழம்பு தயார்.
No comments:
Post a Comment