Tuesday, February 28, 2012

பட்டாணி சிக்கன் கைமா

பட்டாணி சிக்கன் கைமா
தேவையான பொருட்கள்;

* சிக்கன் (கொத்துக்கறி) – 250 கிராம்
* இஞ்சி , பூண்டு விழுது – 2 ஸ்பூன்
* பச்சை பட்டாணி – 1 கப்
* பட்டை,லவங்கம்,கிராம்பு – தலா 2
* தக்காளி - 2
* வொங்காயம் – 3
* பச்சை மிளகாய் – 5
* மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
* மல்லித்தூள் - 2 ஸ்பூன்
* மஞ்சள்தூள் – 1/4 ஸ்பூன்
* கரம்மசாலாத்தூள் – 1 ஸ்பூன்
* உப்பு - தேவைக்கு
* எண்ணெய் - தேவைக்கு
* கொத்தமல்லி - தேவைக்கு

செய்முறை:

*
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம், கிராம்பு போட்டு தாளித்து அதில் வொங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
*
அத்துடன் பச்சைமிளகாய், தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கிய பிறகு அதில் சிக்கனை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
*
அதனுடன் பச்சை பட்டாணி சேர்த்து நன்கு வதக்கிய பிறகு மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், காரம்மசாலாத்தூள் மற்றும் தேவையான உப்பு போட்டு நன்கு வதக்கி சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு வேக விட்டு இறக்கினால் மிகவும் சுவையான பட்டாணி சிக்கன் கைமா ரெடி.

குறிப்பு:

* சிக்கனை தனியாக வேக வைத்தும் சேர்க்கலாம்.
* காளான், உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து செய்தால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும்

No comments: