Tuesday, February 28, 2012

காலிப்பிளவர் சூப்

காலிப்பிளவர் சூப்
தேவையான பொருட்கள்:

* காலிப்பிளவர் - 1
* பாசிப்பருப்பு - 200 கிராம்
* வெங்காயம் – 250 கிராம்
* தக்காளி – 250 கிராம்
* பச்சை மிளகாய் – 10
* சீரகத்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
* சோம்புத்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
* மஞ்சத்தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
* சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
* உப்பு - தேவைக்கு

தாளிக்க:

* வரமிளகாய் - 5
* பட்டை, இலை, மிளகு – சிறிது
* எண்ணெய் – தேவைக்கு
* கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லி



செய்முறை:

* ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் பசிப்பருப்பை போட்டு ஒரு லிட்டர் அளவிற்க்கு தண்ணீர் ஊற்றி மஞ்சத்தூள், சீரகம், ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும்.
*
பருப்பு ஒரு கொதி வந்ததும் சிறிது நேரத்தில் வெங்காயம், தக்காளி, ப.மிள்காய் இவை அனைத்தையும் போட்டு நன்கு வேக விடவும்.
* பருப்புடன் வெங்காயம், தக்காளி சேர்ந்து நன்கு வெந்ததும் அதில் காலிப்பிளவரைச் (காலிப்பிளவரை நறுக்கி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்) சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். (தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் ஊற்றிக்கொள்ளவும்)
* காலிப்பிளவர் வெந்ததும் தேவையான உப்பு, சீரகத்தூள், சோம்புத்தூள் போட்டு நன்கு கொதி வந்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி வைக்கவும்.
* வேறு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, இலை, மிளகு, வரமிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு தாள்ளித்து சூப்பில் கொட்டி ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கி கொத்தமல்லி தூவினால் சுவையான காலிப்பிளவர் சூப் தயார்.

No comments: